Những câu chuyện cảm động về Phụ nữ


         Có những câu chuyện khi đọc lên lòng ta cảm thấy nao nao và xót xa nhất là vào những lúc người ta đang chuẩn bị rộn ràng cho ngày mùng 8/3 (Ngày Quốc tế Phụ nữ). Trong hạnh phúc ngập tràn của ngày Lễ vinh danh này  chúng ta thường bắt gặp những thân phận phụ nữ cô đơn và nghèo khó. Cả một cuộc đời lầm lũi đơn độc người ta chỉ biết cho đi và không bao giờ mong được nhận lại. Sự hy sinh sáng ngời và thơm thảo của họ là ánh sáng huyền diều sưởi ấm những tâm hồn còn vướng nặng những nỗi buồn trần thế: Đói kém thù hận chết chóc vong thân ...  


         Câu chuyện thứ 1:Mẹ đã lạnh hơn con lúc này phải không mẹ?


         Vào một đêm Giáng sinh một thiếu phụ mang thai lần bước đến nhà một người bạn nhờ giúp đỡ. Con đường ngắn dẫn đến nhà người bạn có một con mương sâu với cây cầu bắc ngang. Người thiếu phụ trẻ bỗng trượt chân chúi về phía trước cơn đau đẻ quặn lên trong chị. Chị hiểu rằng mình không thể đi xa hơn được nữa. Chị bò phía bên dưới cầu.

Đơn độc giữa những chân cầu chị đã sinh ra một bé trai. Không có gì ngoài những chiếc áo bông dầy đang mặc chị lần lượt gỡ bỏ áo quần và quấn quanh mình đứa con bé xíu vòng từng vòng giống như một cái kén. Thế rồi tìm thấy được một miếng bao tải chị trùm vào người và kiệt sức bên cạnh con.

Sáng hôm sau một người phụ nữ lái xe đến gần chiếc cầu chiếc xe bỗng chết máy. Bước ra khỏi xe và băng qua cầu bà mẹ nghe một tiếng khóc yếu ớt bên dưới. Bà chui xuống cầu để tìm. Nơi đó bà nhìn thấy một đứa bé nhó xíu đói lả nhưng vẫn còn ấm còn người mẹ đã chết cóng.

Bà đem đứa bé về và nuôi dưỡng. Khi lớn lên cậu bé thường hay đòi mẹ nuôi kể lại câu chuyện đã tìm thấy mình. Vào một ngày Lễ Giáng sinh đó là sinh nhật lần thứ 12 cậu bé nhờ mẹ nuôi đưa đến mộ người mẹ tội nghiệp. Khi đến nơi cậu bảo mẹ nuôi đợi ở xa trong lúc cậu cầu nguyện. Cậu bé đứng cạnh ngôi mộ cúi đầu và khóc. Thế rồi cậu bắt đầu cởi quần áo. Bà mẹ nuôi đứng nhin sững sờ khi cậu bé lần lượt cởi bỏ tất cả và đặt lên mộ mẹ mình.

- Chắc là cậu sẽ không cởi bỏ tất cả bà mẹ nuôi nghĩ cậu sẽ lạnh cóng!

Song cậu bé đã tháo bỏ tất cả và đang run rẩy. Bà mẹ nuôi đến bên cạnh và bảo cậu bé mặc đồ trở lại. Bà nghe cậu bé gọi người mẹ mà cậu chưa bao giờ biết: "Mẹ đã lạnh hơn con lúc này phải không mẹ?"

Và cậu bé òa lên nức nở...


         2)Câu chuyện thứ 2: Mẹ tôi.
 


         
         Suốt thời gian thơ ấu và cả khi lớn lên lúc nào tôi cũng ghét mẹ tôi. Lý do chính có lẽ vì bà chỉ có một con mắt. Bà là lý do để bạn bè trong lớp chế giễu châm chọc tôi. Mẹ tôi làm nghề nấu ăn để nuôi tôi ăn học. Một lần bà đến trường để kiếm tôi làm tôi phát ngượng. Sao bà lại có thể làm như thế với tôi? Tôi lơ bà đi ném cho bà một cái nhìn đầy căm ghét rồi chạy biến. Ngày hôm sau một trong những đứa bạn học trong lớp la lên:" Ê tao thấy rồi. Mẹ mày chỉ có một mắt! ".

Tôi xấu hổ chỉ muốn chôn mình xuống đất. Tôi muốn bà biến khỏi cuộc đời tôi. Ngày hôm đó đi học về tôi nói thẳng: " Mẹ chỉ muốn biến con thành trò cười ". Mẹ tôi không nói gì. Còn tôi tôi chẳng để ý gì đến những lời nói đó vì lúc ấy lòng tôi tràn đầy sự giận dữ. Tôi chẳng để ý gì đến cảm xúc của mẹ. Tôi chỉ muốn thoát ra khỏi nhà không còn liên hệ gì với mẹ tôi. Vì thế tôi cố gắng học hành thật chăm chỉ và sau cùng tôi có được học bổng để đi Singapore.

Nhiều năm sau đó tôi lập gia đình mua nhà và có mấy đứa con. Vợ tôi là con nhà gia thế và danh giá. Tôi giấu nàng về bà mẹ của mình. Tôi nói mình mồ côi từ nhỏ. Tôi rất hài lòng với cuộc sống  vợ con và những tiện nghi vật chất tôi có được ở Singapore. Tôi mua cho mẹ một căn nhà nhỏ thỉnh thoảng lén vợ gửi một ít về biếu bà tự nhủ như thế là đầy đủ bổn phận. Tôi buộc mẹ không được liên hệ gì với tôi.

Một ngày kia mẹ bất chợt đến thăm. Nhiều năm rồi bà không gặp tôi thậm chí bà cũng chưa bao giờ nhìn thấy các cháu. Khi thấy bà già trông có vẻ lam lũ đứng trước cửa mấy đứa con tôi có đứa cười nhạo có đứa hoảng sợ. Tôi vừa giận vừa lo vợ tôi biết chuyện hét lên: "Sao bà dám đến đây làm con tôi sợ thế? Đi khỏi đây ngay! " Mẹ tôi chỉ nhỏ nhẹ trả lời: " Ô xin lỗi tôi nhầm địa chỉ! " và lặng lẽ quay đi. Tôi không thèm liên lạc với bà trong một khoảng thời gian dài. Hồi nhỏ mẹ đã làm con bị chúng bạn trêu chọc nhục nhã bây giờ mẹ còn định phá hỏng cuộc sống đang có của con hay sao?

Một hôm nhận được một lá thư mời họp của trường cũ gửi đến tận nhà tôi nói dối vợ là phải đi công tác. Sau buổi họp mặt tôi ghé qua căn nhà của mẹ vì tò mò hơn là muốn thăm mẹ. Mấy người hàng xóm nói rằng mẹ tôi đã mất vài ngày trước đó. Do không có thân nhân Sở an sinh xã hội đã lo mai táng chu đáo.

Tôi không nhỏ được lấy một giọt nước mắt. Họ trao lại cho tôi một lá thư mẹ để lại cho tôi:

" Con yêu quý !

Lúc nào mẹ cũng nghĩ đến con. Mẹ xin lỗi về việc đã dám qua Singapore bất ngờ và làm cho các cháu phải sợ hãi. Mẹ rất vui khi nghe nói con sắp về trường tham dự buổi họp mặt nhưng mẹ sợ mẹ không bước ra khỏi giường để đến đó nhìn con. Mẹ ân hận vì đã làm con xấu hổ với bạn bè trong suốt thời gian con đi học ở đây.

Con biết không hồi con còn nhỏ xíu con bị tai nạn và hỏng mất một bên mắt. Mẹ không thể ngồi yên nhìn con lớn lên mà chỉ có một mắt nên mẹ đã cho con một con mắt của mẹ. Mẹ đã bán tất cả những gì mẹ có để bác sĩ có thể thay mắt cho con nhưng chưa bao giờ mẹ hối hận về việc đó. Mẹ rất hãnh diện vì con đã nên người  mẹ kiêu hãnh vì những gì mẹ đã làm cho con. Con đã nhìn thấy cả một thế giới mới bằng con mắt của mẹ thay cho mẹ...

Mẹ yêu con lắm

Mẹ"

         3)Câu chuyện thứ 3: Bởi vì bà ấy là 1 người mẹ.
 


         
         Trên đường hành quân những người lính nhìn thấy 1 người phụ nữ bẻ miêng bánh mì thành những mãnh nhỏ và đưa cho những đứa con của mình.Chúng thèm thuồng ngấu nghiến những mẫu bánh mì đó.

- Bà ấy chẳng giữ lại gì cho mình cả -Người sĩ quan lẩm bẩm.

- Có lẽ vì bà ấy không đói - Một người lính nói.

- Bởi vì bà ấy là một người mẹ - Người sĩ quan trả lời

truongvankhoa

Chào LaThiKieu !
Bài thơ hay quá ! Cảm ơn bạn nhiều nhé. Rất mong bạn thường xuyên ghé thăm và đóng góp ý kiến trang blogs này.
Chúc bạn vui nhiều !

lathikieu

Thêm một bài thơ nhé!

TUỔI 20 TẶNG MẸ!!!
Thế là con bước vào tuổi hai mươi
Cánh cửa cuộc đời như bàn tay xòe mở
Giọt thời gian in hằn trán mẹ
Để con được lớn lên
Con bàng hoàn với tuổi hai mươi
Không được âu yếm trong vòng tay mẹ
Không khóc mắt đền vòi vĩnh mẹ nữa
Bởi mẹ đã già con đã lớn khôn
Con hiểu mình ở tuổi hai mươi
Sẽ bước đi trên đôi chân chính mình dù thàng bại
Không có mẹ trên đường đời như thuở còn thơ dại
Bởi con đã lớn khôn còn mẹ đã già
Tuổi hai mươi mẹ ơi con biết
Mẹ đã nuôi con bằng những buòn vui vắt jiệt sớm hom
Bằng quỹ thời gian hiện lên tóc mẹ
Vai mẹ nhô dần để thêm tuổi cho con
Chỉ một điều con muốn nói mẹ ơi!
Cuộc đời con mãi cần có mẹ
Những gì mẹ đã giành cho con không thể nào thay đổi
Con sẽ vững vàng từ ngưỡng của tuổi hai mươi

truongvankhoa

Hoa Bạch Dương ơi !
Lo cho entry sinh nhật mà quên trả lời comment. Xin lối nhé !
Bài viết này Khoa sưu tầm nhằm để chúng ta luôn ghi nhớ công ơn của cha mẹ. Cảm ơn những tâm sự của bạn về bài viết.
Rát mong Hoa Bạch Dương thường xuyên ghé thăm.

Hoa bạch dương

Thật cảm động

chúng ta có được ngày hôm nay là do những giọt mồ hôi của cha me những lo toan cuộc sống của mẹ những vầng trán nhăn do quy nghĩ của cha. Chúng ta phải biết sống như thế nào để những lo toan những suy nghĩ của cha mẹ lo cho chúng ta là không phí công phí sức.

xinhzai

hay ưa

nguyenminhhuong

Thời gian qua em bận chẳng ghé nhà anh nên hôm nay mới được đọc những mẩu chuyện về Mẹ của anh đúng là chỉ có những người mẹ mới đủ nghị lực để làm những việc đó anh nhỉ.
Chúc anh một tuần mới vui khỏe nhé!

truongvankhoa

Cảm ơn Anh Lê Trung Tiết đã ghé thăm và chia xẽ cùng Khoa về những câu chuyện.
Chúc anh và gia đình đwowjc sức khỏe và hạnh phúc.

letrungtiet

gop y

Trương văn Khoa ơi anh đã làm tôi phải chảy nước mắt Cảm ơn anh đã cho tôi những giây phút thật xúc động thật sự.

truongvankhoa

Cảm ơn Mimoza đã ghé thăm và có những lời nhận xét chân tình về Mẹ.
Em viết commment hay và có những dẫn chứng rất sâu sắc.
Nhân dịp ngày Quốc Tế Phụ Nữ (8/3) chúc em và gia đình được hạnh phúc thăng tiến trong công việc gặp nhiều may mắn.

truongvankhoa

Cảm ơn Hạc Đỉnh nhé !
Em đã có một câu chuyện rất cảm động về hình ảnh của Mẹ bằng chính quá khứ của em.
Em viết hay. Chân tình. Đầy hình ảnh và có nhiều cảm xúc.
Vâng chúng ta đừng có thêm một ngày nào nữa quên đi Cha Me dù cuộc sống có tiếp nối bộn bề.
Chúc em và người mẹ yêu quý của em sức khỏe hạnh phúc và nhiều niềm vui trong ngày Quốc Tế phụ Nữ (8/3).

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'15370','5iokh1nhrcrcs5uo5caj77qgk7','0','Guest','0','54.80.58.121','2018-09-24 08:18:36','/a218046/nhung-cau-chuyen-cam-dong-ve-phu-nu.html')