KHI DOANH NHÂN TRỞ THÀNH "VĨ NHÂN" !

alt

"Sự hào nhoáng phù phiếm qua việc tôn vinh một cá nhân bằng kỹ thuật truyền thông là thứ ánh sáng giả tạo. Suy cho cùng vinh quang ấy chỉ là điều dối trá !"

           Tập đoàn Trung Nguyên đuợc biết đến với một thương hiệu nổi tiếng. Sự thành công vang dội của Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971) Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) Tổng giám đốc của tập đoàn Trung Nguyên là việc áp dụng mô hình kinh doanh nhượng quyền thương mại tại Việt Nam. Đến nay Trung Nguyên đã sở hữu một mạng lưới kinh doanh café rộng lớn và có mặt hầu hết ở các nước. Có thể nói rằng Đặng Lê Nguyên Vũ là người có công đầu đi tiên phong trong việc đưa café Việt Nam ra thế giới.

          Thế nhưng một “sự cố văn hóa” mới đây có liên quan đến thương hiệu cá nhân ông trong quá trình PR (Publish Relation) và quảng bá hình ảnh trước công chúng. Đó là việc Nhà xuất bản chính trị quốc gia cùng với nhóm biên soạn phát hành tập sách “Tài năng và đắc dụng” gây nên sự bất bình và phản kháng của dư luận trong và ngoài nước.

          Sắp xếp ông Đặng Lê Nguyên ngang hàng với các vĩ nhân của Việt Nam và thế giới trong cuốn sách “Tài năng và đắc dụng” là một điều không tưởng đối với những người làm công tác văn hóa và giới trí thức Việt Nam. Người ta thường nói đến căn bệnh vĩ cuồng thì đây chính là triệu chứng lâm sàng điển hình nhất của chứng hoang tưởng này.

          Với đầy sự toan tính nhóm biên tập cuốn sách của Nhà xuất bản chính trị quốc gia đã sắp xếp vị Chủ tịch HĐQT tập đoàn Trung Nguyên ngang hàng với 9 nhân tài tiêu biểu trong lịch sử mấy ngàn năm văn hiến của cha ông: Trần Quốc Tuấn Nguyễn Trãi Đào Duy Từ Hồ Chí Minh (trong lĩnh vực lãnh đạo quản lý) Lê Quý Đôn Trần Văn Giàu (lĩnh vực khoa học và công nghệ) cùng Nguyễn Công Trứ Nguyễn Trường Tộ Bạch Thái Bưởi. Vươn xa hơn nữa Đặng Lê Nguyên Vũ được so sánh và “ngang cơ” với 4 vĩ nhân thế giới: Chulalongkorn - Nhà cải cách vĩ đại của Thái Lan thời cận đại Albert Einstein - Người thay đổi tư duy của nhân loại Thomas Alva Edison - Nhà phát minh vĩ đại của thế kỷ 19 và Bill Gates - biểu tượng của thời đại kinh tế tri thức.

          Sự cống hiến vĩ đại cho nhân loại và xả thân cả cuộc đời cho dân tộc của các danh nhân đã khiến cho hàng ngàn năm sau con cháu chúng ta phải kính cẩn nghiêng mình trước thành tựu to lớn ấy. Sự nghiệp đó được chứng mình bởi thời gian không gian và các công trình nghiên cứu sâu sắc đã kiểm nghiệm qua nhiều thời đại. Thế nhưng mới hơn 10 năm kinh doanh kể từ ngày khai trương quán café Trung Nguyên ( số 587 – Nguyễn Kiệm – Phú Nhuận – Sài Gòn) vào năm 1998 Đặng Lê Nguyên Vũ đã “vọt lên” ngang tầm vĩ nhân theo sự sắp xếp của nhóm biên soạn công trình  “Tài năng và đắc dụng” !

           alt                  

          Theo một bài viết mới đấy trên Báo Sài Gòn Giải Phóng tác giả Minh An đã nêu cụ thể về cách thiết kế bố trí trang bài sắp xếp dung lượng cho từng nội dung của “công trình nghiên cứu này. Sách dày tổng cộng 328 trang trong đó nội dung bài viết về danh nhân Trần Quốc Tuấn được 15 trang Nguyễn Trãi có 10 trang Đào Duy Từ chỉ 6 trang và Chủ tịch Hồ Chí Minh 25 trang. Riêng “vĩ nhân”  Đặng Lê Nguyên Vũ chiếm kỷ lục với 42 trang (từ trang 242 đến trang 283) !

          Doanh nhân trẻ Việt Nam trong những năm gần đây đã sáng tạo vượt lên những khó khăn ban đầu để gầy dựng nên những tập đoàn kinh tế năng động. Họ đã đóng góp rất nhiều vào công cuốc tái thiết phát triển và đổi mới của dất nước. Gương điển hình đó thật đáng khích lệ đem lại niềm hân hoan cho mọi người. Tuy nhiên trong một nền kinh tế đầy biến động bất cập lãi lỗ bất thường vốn kinh doanh hầu như dựa dẫm hoàn toàn vào ngân hàng sự thành đạt của một doanh nghiệp một tập đoàn kinh tế trong vài mươi năm trở lại đây không thể nói là trường tồn và trở thành tuyệt đối. Rất nhiều doanh nghiệp “vang bóng một thời” các chủ doanh nghiệp đã từng là người đương thời anh hùng lao động … đã sa cơ và thất thế. Lúc bấy giờ ai có thể nghĩ rằng họ và gia đình sẽ bị tù tội doanh nghiệp của họ sẽ phá sản lý thuyết kinh doanh của họ bị thất bại ..

          Kinh doanh giỏi với những học thuyết kinh tế lẫy lừng vốn kinh doanh khổng lồ trên hàng trăm tỉ USD các tập đoàn kinh tế tài chính ngân hàng của Mỹ Nhật Hàn Quốc vẫn bị phá sản sau hàng chục năm thành công vang dội trên thương trường. Có nhiều trường hợp chủ doanh nghiệp phải tự tử để thoát khỏi cảnh nợ nần thua lỗ và tai tiếng. So với điều ấy câu chuyện kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay chỉ là một giọt nước trong đại dương.

          Việc thổi phồng đánh bóng tên tuổi quá đáng của các “danh nhân” Việt Nam trong những năm gần đây trở nên “loạn” và nhiều vô kể. Truyền thông báo chí và các doanh nghiệp “bắt tay” dựng nên những vở kịch vụng và tồi tệ nhất. Thậm chí trong việc đưa tin thời sự hàng ngày các đài truyền hình chính thống đã bất chấp cả nghi thức cơ bản và truyền thống tối thiểu để phân biệt một chính trị gia và nhà doanh nghiệp. Có một thời khi truyền hình phát kênh những cuộc gặp ngoại giao quan trong những trọng lễ mang cấp Nhà nước người dân cứ thấy vài doanh nhân cứ “chường mặt” ra đôi khi họ xuất hiện nhiều hơn các nguyên thủ quốc gia. Một thái độ xem thường công chúng và dư luận. Đằng sau đó là cái gi ? Người ta đã quá hiểu và thừa biết !

          Sự hào nhoáng phù phiếm qua việc tôn vinh một cá nhân bằng kỹ thuật truyền thông là thứ ánh sáng giả tạo. Suy cho cùng vinh quang ấy chỉ là điều dối trá !

 

Kara13wfg

Новинки порно инцест видео в качестве Full HD для тебя!

Всем кто весьма сильно любит самое горячее порево с аналом - лучшие порно видео ролики анального секса бесплатно смотреть- mama pornuxa . А для любителей сладостных ощущений, женского струйного оргазма и горячих постанываний развратных шалав - самое отменное порно со сквирт оргазмами в прямом эфире - довел блондинку до сквирта .

garneuvowl

fifa 15 ps2 скачать

Я думаю, что Вы не правы. Я уверен. --- Я думаю, что Вы не правы. Я уверен. Могу это доказать. Пишите мне в PM, пообщаемся. скачать fifa 15 update, скачать игру fifa 15 через торрент механики или fifa 15 cracks v3 скачать fifa 15 c таблеткой

MashaTed

XEvil break 99% types of captcha

This message is posted here using XRumer + XEvil 4.0 XEvil 4.0 is a revolutionary application that can solve any anti-botnet captcha. Captcha Bypass Google (ReCaptcha-1, ReCaptcha-2), Facebook, BING, Hotmail, Yahoo, Yandex, VKontakte, Captcha Com - and over 8.4 million other types! You read this - it means it works! ;) Details on the official website of XEvil.Net, there is a free demo version. Check YouTube video "XEvil ReCaptcha2"

Ngoc Du

gửi a Khoa

Ngọc Du muốn nói thêm thực ra giò biết chuyện này là chậm lắm lắm rồi fải không anh.Nhất là xuất bản kiểu chui không giói thiệu trên báo chí nên ít ai ngó ngàng.Do Vây các anh biết thông tin là quá tốt không ngại gì.( a Hửởng còn giữ ý nói là vì thế này thế kia nên tôi thông báo .A Hưởng quá cẩn thận ) Bạn đọc cảm ơn vô cùng.Ngọc Du nói vậy để có trường hợp khác nếu biết thì thông tin ngay.Cám ơn

nhatvuong

Chào Trương van Khoa! cám ơn anh đã có bài viết thể hiện tiếng và sự bức xúc kịp thời. NV từ hômg kia đến giờ khi biết cái tin Đặng lê Nguyên Vũ một nhà buôn ở rất gần nơi Nv đang sống lại bất ngờ có mặt trong cuốn sách có lẽ là tồi nhất mang thương hiệu nhà xuất bản chính trị quốc gia. Bất ngờ hơn khi cuốn sách đã âm thầm phát hành từ năm 2008 quả thật nó đã đc ém nhẹm che chắn kiểu nào mà suốt hai năm qua nó vẫn đc sống nhởn nhơ trước mũi của biết bao nhiêu con người thì thật là phước ông bà. Tôi nghĩ nếu biết và co thông tin ngay khi mới manh nha đặt Đặng lê Nguyên Vũ có mặt trong cuốn sách này có lẽ dư luận sẽ ko bao giờ để cho cuốn sách này chào đời đc...Sự xuất hiện của nó là sự hổ thẹn cho cái tâm cái tầm của 2 ông Nguyễn Hòang Lương và Phạm Hồng Tung (chủ biên) một ê kíp biên tập mù lòa và ngu muội NXB chính trị quốc gia như sân bóng để cho TGĐ Đặng Lê Nguyên Vũ vừa đá bóng vừa thổi tu huýt.
Thật bức xúc ko chịu nổi...sao cái thời đại vũ trụ bay vèo vèo rồi mà những trò trẻ con này vẫn diễn ra ngay trước mũi bàn dân thiên hạ thật đáng lo ngại lắm thay

PV_TLD

Cùng bạn HNL

Chào bạn Khoa tôi mạn phép chủ nhà trào đổi cùng bạn HNL một chút mong cảm thông.
****************

Cùng bạn HNL.
Cuốn sách vớ vẩn này đã xuất bản cách đây 3 năm nhưng tại sao không ai phê phán?

Tôi cho rằng vào thời điểm xuất bản cuốn sách vớ vẩn này những người liên quan đã tinh ranh không công bố phát hành một cách ồn ả. Tôi cho rằng họ dùng chiến thuật "phát hành du kích" để cái tên "vỹ nhân" Đặng Lê Nguyên Vũ từ từ xâm nhập vào não bộ của những người dễ dãi đến hời hợt hoặc những em học sinh mà suy nghĩ kiến thức còn non nớt. Mặt khác bạn cũng biết rằng vấn đề thông tin ngày càng "rộng" hơn thì vào thời điểm đó cũng ít người mạnh dạn phê phán Nhà xuất bản Chính Trị đầy uy tín lẫn uy quyền.

Tôi đồng tình với bạn HNL là đến bây giờ mới phê phán cuốn sách vớ vẩn mà cụ thể là ông Nguyên Vũ là không công bằng với ông Nguyên Vũ bởi chiến thuật xuất bản "du kích" đã ưu ái cho ông ta quá lâu.

**************

Nhắn bạn chủ nhà. Hình như PR là chữ viết tắt của Public relations chứ không phải Publish relation.

Public = công cộng (ở đây hiểu là quần/công chúng. Còn Publish là công bố rộng rãi; phát hành.

Phieuvan_Thlangdu

truongvankhoa

Thân chào HNL !
Khi cuốn sách ra đời. Chắc có lẽ không ai để ý. Thế nhưng nó trở thành tâm điểm khi xuất hiện bài viết trên báo Sài Gòn giải phóng ra ngày 11/5/2011 của tác giả Thu An.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi vấn đề này. Rất mong bạn thường xuyên ghé thăm.

HNL

Chào các anh chị!
Mấy hôm rầy báo chí bàn luận rất nhiều về cuốn sách Tài năng và đắc dụng thậm chí là những ý kiến quá nặng nề. Có một điều làm em khó hiểu: Cuốn sách này đã xuất bản từ năm 2008. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao sách đã xuất bản cả 3 năm rồi mà nay mới gây ồn ào? Tại sao không ai điểm sách vào thời điểm xuất bản? Hay là trong bối cảnh doanh nhân xuất bản tập thơ (thậm chí còn làm phim về mình) cuốn sách Tài năng và đắc dụng có lẽ được người ngoài nhìn như là một sản phẩm của trào lưu "tự khoe"… Nếu thế thì thật là không công bằng cho ông Nguyên Vũ… mà ta phải nhìn nhận một điều rằng cách làm và nghiên cứu khoa học xã hội ở nước ta còn nhiều bất cập đôi khi còn “cơm áo gạo tiền” quá…

truongvankhoa

Hoa Tím thân mến !
Thế là yên tâm rồi em ạ. Nghệ sĩ mà kinh doanh là khó lắm. Cảm ơn em ! Chúc em sức khỏe và hạnh phúc.

Hoa Tím

Thôi HT xin được mãi được làm một cô CB Hội phụ nữ bình thường là chắc cú hi hi...Có lúc HT cũng mơ mộng kinh doanh nhưng đọc bài viết này HT bỗng...sơ hic....